Ai cũng có mong muốn là trắng, nhưng vấn đề các bạn phải biết điểm dừng, chứ không thể mù quáng chạy theo nó mãi. Khi các bạn đã trắng rồi, các bạn có thể muốn trắng hơn, điều đó hoàn toàn bình thường, nhưng ngay từ khi bắt đầu, các bạn hãy đặt ra một cột mốc, chăm chỉ , quyết tâm đạt tới cột mốc đó, thì từ đó trở về sau, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với vấn đề "sao mình KHÔNG trắng".
Không xác định cụ thể mục tiêu
Ai cũng có mong muốn là trắng, nhưng vấn đề các bạn phải biết điểm dừng, chứ không thể mù quáng chạy theo nó mãi. Khi các bạn đã trắng rồi, các bạn có thể muốn trắng hơn, điều đó hoàn toàn bình thường, nhưng ngay từ khi bắt đầu, các bạn hãy đặt ra một cột mốc, chăm chỉ , quyết tâm đạt tới cột mốc đó, thì từ đó trở về sau, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với vấn đề "sao mình không trắng".
 
Không có kế hoạch cụ thể
Việc dưỡng da không phải một sớm một chiều, và để da trắng cũng không phải chỉ cần kem dưỡng. Các bạn cần phải xác định tư tưởng làm đẹp là lâu dài, nếu lúc nào bạn cũng muốn mình đẹp mà bạn lại muốn ngưng làm đẹp thì rất vô lý. Một cái cây không thể tươi mãi nếu bạn không tưới nước. Các bạn phải biết là mình sẽ "mất thời gian, tiền bạc, công sức", và từ đó xác định mình có đủ các điều kiện để theo đuổi làn da trắng hay không, nếu các bạn dưỡng 1,2 tháng xong ngưng hoặc ngày thoa kem ngày không thoa, thì tốt hơn hết ngay từ đầu.
 
Không tạo cho mình thói quen dưỡng da
Việc dưỡng da cũng như việc bạn chăm sóc cơ thể mình hàng ngày, chứ đó không phải là việc thích thì làm, không thích thì thôi. Nếu bạn dùng kem dưỡng 1 ngày 1 lần, hay không bao giờ tắm trắng, thì da chỉ trắng được đến một mức nào đó, hoặc là chỉ sáng lên chứ không trắng được. Chính thói quen sẽ tạo nên kết quả, bạn không tạo được cho mình thói quen dưỡng da đúng thì không thể nào đạt được kết quả như mong muốn. 
 
Chỉ muốn trắng thật nhanh
Như đã nói từ đầu, muốn trắng đẹp an toàn thì phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc, chứ không có chuyện rẻ mà tốt, nhanh mà k hại. Cái gì cũng có cái giá của nó. Làm đẹp, ít hay nhiều chúng ta đều hiểu là dựa vào hoá chất, nên các bạn hãy đầu tư xứng đáng, chứ đừng tự làm hại chính bản thân mình. Nhiều bạn muốn trắng nhanh, bất chấp lột da, tiêm trắng.
 
Bị "tự kỷ" về da
Thông thường việc dưỡng da sẽ cho kết quả sau một thời gian từ 2,3 tháng trở lên, lúc đó các bạn có thể thấy rõ da hoàn toàn khác so với lúc chưa dưỡng. Tuy nhiên do hàng ngày chúng ta đều quá quen thuộc với màu da của mình nên không nhận ra là nó đã thay đổi, hoặc cho đến lúc thấy nó khác, các bạn vẫn hay suy nghĩ: "ủa trước giờ cũng vậy mà" Nếu hôm nay da ngăm mà sáng mai ngủ dậy thấy da trắng thì dễ nhận thấy rồi, đằng này không phải ai cũng vậy, cách đơn giản nhất là các bạn có thể chụp hình trước và sau 1 thời gian dưỡng kem, so tone da với bạn bè (so với người nào không dưỡng kem là tốt nhất), hoặc ghi nhận ý kiến của người quen lâu ngày không gặp. Các bạn không nên hỏi "thấy dạo này tui có trắng không", vì người nào thân với bạn có thể sẽ cho câu trả lời khách sáo, hoặc người không thích bạn cũng sẽ không khen bạn trắng lên đâu. Câu trả lời chính xác là câu nói tự người ta nói ra.
 
Không hiểu rõ về việc dưỡng da
Việc "biết" và việc "hiểu" là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau, như đa số các bạn khi được tư vấn đều biết dưỡng da cơ bản gồm 3 bước (body và face): tắm trắng, dưỡng kem. Nhưng các bạn phải áp dụng phù hợp với làn da và điều kiện của các bạn. Da mặt bạn là da dầu mà bạn nghe người ta khen đắp mặt nạ sữa tươi tốt bạn cũng đắp theo là sai, hay da body bạn mỏng nhưng bạn cứ thích tắm bột đậu đỏ, cám gạo nước cam hàng ngày cho nhanh trắng thì chỉ có hại cho bạn mà thôi. 
 
Không tìm hiểu kỹ sản phẩm
Người bán sản phẩm: có vài bạn mua hàng chỉ chú trọng sản phẩm mà không chú trọng người bán, hoặc ngược lại, thấy người bán "đẹp, hot" thì suy ra là sản phẩm tốt. Hãy tìm hiểu kĩ về nguồn gốc xuất sứ và thành phần trong sản phẩm trước khi mua nhé.
 
Chúc các bạn thành công!

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC