Tắm trắng toàn thân tại nhà là phương pháp tẩy đi lớp da xỉn màu của cơ thể bằng các phương thức khác nhau như lột da bằng các loại kem tam trang toan than, các loại mỹ phẩm tắm trắng hay các sản phẩm tắm trắng bằng thiên nhiên tại nhà: tắm trắng toàn thân bằng cám gạo, tắm trắng bằng cám gạo và sữa tươi, tắm trắng bằng cám gạo và bột đậu đỏ, tắm trắng bằng bột đậu xanh, tắm trắng bằng bột đậu đen, tắm trắng bằng bột đậu nành, tắm trắng bằng bột yến mạch, tắm trắng bằng dầu dừa, tắm trắng bằng dầu oliu và sữa chua,...

- Từ đó, da của bạn sẽ được tái tạo, trắng mịn theo thời gian. Tuy nhiên, vì việc lột tẩy này sẽ lấy đi các tế bào chết và mất đi chất sừng vốn có ban đầu, khiến da chúng ta trở nên yếu hơn. Do vậy các bạn cần chú ý bảo vệ da đồng thời có những biện pháp chăm sóc da an toàn đó.


>> Cách dưỡng da sau khi tắm trắng

> Đối với mặt

Bạn nên chú ý không được tác động mạnh như kéo, vuốt, ấn mạnh sẽ khiến da bị xệ… chỉ nên ấn nhẹ khi thoa kem dưỡng trắng da, tránh vùng mí mắt bạn nhé nếu bạn không muốn mình có thêm hai bọng mỡ ở dưới mắt…
Đặc biệt, các bạn không được rửa mặt bằng nước nóng. Phần lớn các bạn thường chọn mùa đông để tắm trắng vì lúc này đạt hiểu quả tốt nhất, nên các bạn thường chọn nước nóng để rửa mặt. Tuy nhiên điều này không nên chút nào đâu bạn nhé! Sau khi tắm trắng, nếu làm như thế lỗ chân lông của bạn sẽ bị to ra khiến da thiếu mịn màng đi đó.

> Đối với mắt

Bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt chuyên biệt. Nên chú ý khi tẩy trang không được chà xát quá mạnh mà các bạn nên dùng bông gòn thấm dung dịch tẩy trang nhẹ nhàng chấm lên mắt thôi! Không nên lau vuốt mạnh đối với vùng da ở mắt nếu bạn không muốn có một đôi mắt hằn vết chân chim.

> Đối với cơ thể

Sử dụng kem dưỡng trắng da vuốt nhẹ, không nên tác động quá mạnh. Mát –xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn hướng tâm để da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
Trên đây là những điểm cần lưu ý cho những vùng da trên cơ thể sau khi tắm trắng toàn thân. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ra ngoài đường trong khoảng 3 – 7 ngày, vào khoảng 10h – 5h chiều sau khi tắm trắng. Vì lúc này là thời điểm tia cực tím hoạt động khá mạnh, rất dễ làm da bị tổn thương. Khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn cần mặc áo khoác và những vật dụng chống nắng cần thiết.
Bạn cũng đừng quên chú ý tới chế độ ăn uống nha. Nên ăn nhiều rau quả và uống nhiều nước để bổ sung dưỡng chất thiết yếu và độ ẩm cho da bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

kem dưỡng trắng da