10 mẹo chăm sóc da để có một làn da khỏe mạnh   Một số lỗi chăm sóc da mà rất...

Một số lỗi chăm sóc da mà rất nhiều người, trong đó cả bạn, có thể mắc phải hằng ngày là để lớp trang điểm trong khi ngủ, sử dụng nước quá nóng để rửa mặt, không dưỡng ẩm bởi vì sợ mặt nổi mụn và tẩy tế bào quá ít hoặc quá thường xuyền ….và một số điều bên dưới. Những lỗi này nếu không được cải thiện có thể gây ra một số vấn đề về da. Bài viết này sẽ đưa ra 10 mẹochăm sóc da mà bạn nên theo dõi để có một làn da khỏe mạnh và trắng sáng.

- Uống nước thường xuyên để cung cấp nước và giữ cho làn da luôn ẩm

- Rửa mặt với sữa rửa mặt không tạo bọt 2 lần mỗi ngày

- Tránh sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa tạo bọt có thể làm bay đi lớp dầu tự nhiên trên da

- Không nên chà xát da hoặc tẩy tế bào chết cho da quá mạnh hoặc quá thường xyên ( tốt nhất là khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần)

- Sử dụng kem chống nắng có phổ rộng (broad spectrum) thường xuyên để bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại cho da.

- Thường xuyên tập luyện thể thao

- Ngủ đủ từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày ( ngủ nhiều làm tích tụ mỡ)

- Càng ít căng thẳng càng ít nếp nhăn

- Không hút thuốc bởi vì hút thuốc gây ra khô da và nếp nhăn trên da

- Ăn chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh và cân bằng

Chăm sóc da an toàn và hiệu quả

Chúng ta thường nói về rất nhiều sản phẩm chống lão hóa mới trên tị trường với nhiều lời quảng cáo đầy hấp dẫn với những lời rao như là một loại thuốc thần kỳ, nhưng sự thật…nếu sản phẩm chăm sóc da không có đúng thành phần, trong đúng công thức và đúng thự tự chăm sóc cho làn da thì chúng là không có giá trị, chỉ làm tốn không gian trong phòng tắm hay túi chăm sóc da của bạn. Cần phải hiểu là việc chăm sóc da không phải ai cũng đều như nhau. Thói quen chăm sóc da tốt nhất là phải phù hợp với loại da của bạn, độ tuổi và mối quan tâm cụ thể của bạn về phần da nào.

>>>Xem thêm: Mỹ phẩm thiên nhiên làm trắng da loại nào tốt

Đầu tư vào một chế độ chăm sóc da và hiệu quả cho đúng loại da và vấn đề về da chăm sóc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tìm các sản phẩm có các thành phần như axit hyaluronic, vitamin C, vitamin E, retinoids, alpha hydroxyl hoặc beta hydroxyl acids. Bạn càng chăm chú cho việc chăm sóc da của bạn thì da của bạn sẽ càng ngày càng trở nên tốt hơn. Ngay cả khi bạn thường xuyên chăm sóc da bằng chất bổ sung, sử dụng phương pháp tiêm chích chất, điều trị bằng laser, nâng da mặt thì việc duy trì chăm sóc làn da hằng ngày bằng các sản phẩm an toàn và hiệu quả vẫn rất quan trọng đối với làn da của bạn trong thời gian dài. Nếu bạn giữ thói quen chăm sóc da lành mạnh từ còn trả và đầu tư đúng cách thì khi về già bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn so với các phụ nữ khác.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC